1 | นวัตกรรมการผลิตวัตถุดิบดัดแปลงข้าวโพดมอลต์ยีตส์ Malt-Sactic เพื่อเป็นแหล่งพลังงานโปรตีนสูงร่วมกับการพัฒนาอาหารหยาบจากวัสดุเศษเหลือจากข้าวโพดในรูปของ Corn-Sactic : บูรณาการศาสตร์การวิจัยเชิงผลผลิตร่วมกับกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปีก แพะและโคเนื้อจังหวัดน่าน | ชุดโครงการ | รศ.ดร.เกชา คูหา | กำลังดำเนินโครงการ |
2 | การพัฒนากลไกการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วมในการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีตามวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน | ชุดโครงการ | อ.ดร.สุบัน พรเวียง | กำลังดำเนินโครงการ |
3 | ศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาระบบและกลไกการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืนของชุมชน: กรณีการจัดการผลผลิตจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์สู่อาหารกลางวันโรงเรียน | ชุดโครงการ | ผศ.ดร.สถาพร แสงสุโพธิ์ | กำลังดำเนินโครงการ |
4 | การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนการจัดการตนเองในผู้สูงอายุโรคหัวใจและหลอดเลือด | ชุดโครงการ | อ. รัญชนา หน่อคำ | กำลังดำเนินโครงการ |
5 | การพัฒนานวัตกรรมเครื่องออกกำลังกายแบบบีบมือเกร็งค้างสำหรับผู้สูงอายุติดบ้าน ที่มีโรคความดันโลหิตสูง | โครงการเดี่ยว | อ. พรรณี ไชยวงค์ | กำลังดำเนินโครงการ |
6 | นวัตกรรมการเสริมแคลเซียมจากเศษเหลือกระดูกปลานิลในคุกกี้สิงคโปร์ และการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าโอทอปของวิสาหกิจชุมชนบ้านโป่งเกลือ | โครงการเดี่ยว | ดร.สุวลี ฟองอินทร์ | กำลังดำเนินโครงการ |
7 | โรงงานผลิตพืชขนาดเล็กสำหรับเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ออกขวดเพื่อส่งเสริมอาชีพ และการอนุรักษ์กล้วยไม้ของชุมชนบ้านปงไคร้ | โครงการเดี่ยว | ผศ. ดร. สุลักษณา มงคล | กำลังดำเนินโครงการ |
8 | การพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในการดูแลผู้สูงอายุในภาวะระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 | โครงการเดี่ยว | อ. อนัญญา เหล่ารินทอง | กำลังดำเนินโครงการ |
9 | การพัฒนาระบบและกลไกเพื่อการบริหารจัดการอาหารปลอดภัย ในพื้นที่บ้านหลู้ ตำบลม่วงยาย อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย | โครงการเดี่ยว | อ. ดร. วิวัฒน์ แก้วดวงเล็ก | กำลังดำเนินโครงการ |
10 | การเสริมสร้างสุขภาวะของผู้สูงอายุ โดยการมีส่วนร่วมของชุมชนตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ | โครงการเดี่ยว | ผศ. ดร. ปรารถนา โกวิทยางกูร | กำลังดำเนินโครงการ |